ข้อควรระวังในการก่อสร้างห้องประชุมให้ตรงตามมาตรฐาน

การก่อสร้างห้องประชุมให้ตรงตามมาตรฐาน

หากเราต้องการห้องประชุมดีๆ สักหนึ่งห้องจะต้องทำการออกแบบและวางแผนให้ดีตั้งแต่การก่อสร้างเพื่อให้ห้องประชุมของเรานั้นมีมาตรฐานและทำให้เวลาประชุมนั้นออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เราควรทำการกำหนดว่าดีไซด์ของห้องจะต้องมีความสวยงามและรวมไปถึงจะต้องป้องกันปัญหาของการสะท้อนของเสียงขณะประชุมดังนั้นการติดตั้งเครื่องเสียงห้องประชุมจะต้องทำการติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพที่มีความรู้ความเข้าใจและมีความชำนาญเฉพาะด้าน

 

 

ขั้นตอนการวางแผนและออกแบบห้องประชุมควรเริ่มต้นอย่างไร

  1. ให้เราหารูปแบบห้องประชุมว่าต้องการให้ห้องประชุมของเรานั้นออกมาในสไตน์ไหนรวมไปถึงความสวยงามต่างๆ
  2. โทนสีของการออกแบบห้องประชุมควรจะต้องไม่เป็นสีที่เข้มมากเกินไปเพราะจะทำให้บรรยากาศนั้นรู้สึกเครียดมากขึ้น
  3. ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงเพื่อป้องกันการแตกร้าวในระยะยาว
  4. ห้องประชุมจะต้องป้องกันเสียงจากภายในไม่ให้ออกไปภายนอกห้องประชุม และ เสียงจากภายนอกจะต้องไม่ไปรบกวนคนอื่น
  5. ระบบสายดินจะต้องวางไว้เพื่อป้องกันเสียงสัญญาณรบกวนขณะเปิดระบบเครื่องเสียงห้องประชุม
  6. ใช้ไมค์ประชุมที่ได้มาตรฐาน และ ติดตั้งระบบเครื่องเสียงห้องประชุมที่ป้องกันเสียงหวีดหอนขณะทำการประชุม
  7. ติดตั้งลำโพงให้ทั่วถึงในทุกพื้นที่ เพื่อ ป้องกันเสียงดังเบาเป็นจุดๆ การกระจายลำโพงจะทำให้ผู้เข้าประชุมนั้นได้ยินเสียงในเลเวลเสียงที่เท่ากันในทุกพื้นที่
  8. ติดสายไฟให้เรียบร้อยไม่ให้สายไฟในห้องประชุมวางบนพื้นลอยไปลอยมาหาจทำให้เกิดอุบัติเหตุเดินเตะได้

 

 

สิ่งที่ต้องทำสำหรับการสร้างห้องประชุม

คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นอันดับแรกเสมอ

การสร้างหรือออกแบบห้องประชุม สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงถึงคือ “คุณกำลังสร้างห้องนี้เพื่อใช้ประชุมประเภทไหน” เพราะห้องประชุมแต่ละประเภทจะมีขนาดและการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป คุณต้องคำนึงเสมอว่าห้องประชุมจะใช้ประชุมอะไรและจะเพิ่มความสามารถของผู้ใช้ให้ดีที่สุดได้อย่างไร โดยห้องประชุมทั่วไปมี 4 สไตล์ แต่ละสไตล์มีการออกแบบและการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราควรเลือกห้องที่ทำให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากขึ้น

1. โฟกัส รูม หรือห้องประชุมแบบ 1-1 เป็นห้องประชุมที่มีขนาดเล็กใช้สำหรับ 1 คน และใช้ในการโต้ตอบส่วนตัวเช่นการสนทนาทางโทรศัพท์การสนทนาแบบตัวต่อตัวหรือการประชุมทางโทรศัพท์ ซึ่ง USB Camera จะเหมาะกับห้องประชุมแบบ โฟกัส รูม มาก

2.  ฮัดเดิล รูม ฮัดเดิล รูม สำหรับกลุ่ม 3 ถึง 4 คนและมีพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับการระดมความคิด, การประชุมทางวิดีโอ, และกิจกรรมสร้างสรรค์ต่าง ๆ  โดยห้องเหล่านี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเรื่องความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงการบ่มเพาะความคิดต่าง ๆ ของทีมได้อีกด้วย

 

 

      3. ห้องประชุมมาตรฐาน ใช้สำหรับการประชุมได้ทั้งกลุ่มขนาดเล็กจนไปถึงขนาดกลาง ซึ่งในการออกแบบห้องประชุมมาตรฐานควรมีโลโก้แบรนด์หรืออะไรก็ตามที่บ่งบอกถึงบริษัท เพราะส่วนมากบริษัทจะใช้ห้องประชุมมาตรฐานเป็นห้องรับรองแขกและลูกค้า สิ่งนี้ไม่เพียงแค่ชให้ภาพลักษณ์ที่ดีกับบริษัท แต่ยังช่วยสร้างความภาคภูมิใจให้กับพนักงานของคุณที่เข้ามาใช้ห้องอีกด้วย

      4. ห้องประชุมขนาดใหญ่ ใช้สำหรับการประชุมที่มีขนาดใหญ่และมักจะเกี่ยวข้องกับการนำเสนอลูกค้าหรือการประชุมทั่วทั้งบริษัท สำหรับอุปกรณ์เทคโนโลยีในห้อประชุมขนาดใหญ่ คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีอุปกรณ์ Video Conference ที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถประชุมได้หลายจุดเพื่อให้ทีมจากทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกับการประชุมเดียวกันได้ นอกจากนี้ ยังสามารถติดกล้อง PTZ หรือกล้องติดตามเพื่อให้สามารถบันทึกระหว่างการประชุม เพื่อนำเสนอกับพนักงานที่ไม่สามารถเข้าร่วมการประชุมได้อีกด้วย

 

 

ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงแนวทางในการเริ่มต้นที่จะสร้างห้องประชุมที่ได้มาตรฐานทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเราเองด้วยว่าจะเลือกวัสดุเก็บเสียงหรือระบบเครื่องเสียงห้องประชุมที่ดีขนาดไหนหากสนใจหรือต้องการติดตั้งเครื่องเสียงห้องประชุมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ https://meetroomservice.com/ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและออกแบบระบบเสียงห้องประชุมให้ฟรี รับติดตั้งเครื่องเสียงห้องประชุม ห้องสัมนา ออกแบบติดตั้งครบวงจรโดยทีมงานมืออาชีพประสบการณ์การทำงานด้านการติดตั้งเครื่องเสียงมาตรฐานกว่า 10 ปี ให้บริการติดตั้งและออกแบบเครื่องเสียงห้องประชุม เครื่องเสียงห้องสัมนา เครื่องเสียงห้องจัดเลี้ยง เครื่องเสียงร้านอาหาร ด้วยเทคนิคเฉพาะด้านออกแบบการติดตั้งบนความสวยงามและเรียบร้อยควบคุมการติดตั้งโดย Sound engineer ตั้งแต่ต้นจนจบงาน

Related Posts